Logo
           
-สมัครสมาชิก-
           
-เข้าสู่ระบบ-
           
-ติดต่อเรา-

squid game จองโฮยอน UFABET

squid game 5 นักเตะที่ได้รับรางวัลนักเตะแห่งเดือนพรีเมียร์ลีก มากกว่าโรนัลโด้

เรียกว่าเป็นการกลับมา สู่พรีเมียร์ลีก สำหรับคริสเตียโน่โรนัลโด่ นักเตะคนดัง ของแมนเชสเตอร์ยูในเต็ด หลังจากที่พี่โรนัล มีชื่อลุ้นรับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยม ของพรีเมียร์ลีก ประจำเดือนกันยายน 2021 ทั้งที่พึ่งกลับมาหาปีศาจแดง เมื่อช่วงปลายเดือน สิงหาคม ที่ผ่านมา

แน่นอนถ้าดูกันที่ผลงานแล้วนั่น มันไม่น่าแปลกใจเลย ที่โรนัลโด้จะมีชื่อลุ้นรางวัล อันทรงเกียรตินี้ เพราะเขาสามารถทำประตู ในลีกนี้ได้ 3 ลูก จากการลงเล่น 3 นัด

แต่มันก็ไม่ใช่งานง่ายเลย ที่เขาจะได้รับรางวัลนี้ หลังจากต้องแข่งกับ โมฮาเหม็ด ซาลาห์, อันโตนิโอ รือดิเกอร์, รูเบนดิอาส, ชูเอากานเซโล่, อิสไมล่า ซาร์, และอัลล็อง แซงต์มักซิแม็ง

ทั้งนี้ตลอดการเล่นของเขานั้น โรนัลโด้ เคยได้สัมผัสกับรางวัลนี้ 4 ครั้ง และ มันมีอยู่ 5 คน ที่เคยได้รับรางวัลนี้ มากกว่าเขาด้วย ลองไปดูดีกว่าว่ามีใครบ้าง

1 และ 2 เวย์นรูนี่ย์ กับ โรบินฟานเพอร์ซี่ : 5 ครั้ง

ในขณะที่ โรนัลโด้ ได้รางวัลนี้ 4 ครั้งนั้น รูนี่ย์ ซึ่งเป็นเพื่อนซี้ คนหนึ่งของ โรนัลโด้ ได้สัมผัสกับรางวัล นักเตะยอดเยี่ยมของเดือนมากกว่า โรนัลโด้ 1 หนด้วยกัน โดยรางวัลทั้ง 5 ครั้งของรูนี่ย์เกิดขึ้น ในตอนที่เขายังเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ดทั้งหมดเช่นกัน

ประกอบด้วยรางวัล ประจำเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2005, เดือนธันวาคม ปี 2005, เดือนมีนาคม ปี 2006, เดือนตุลาคม ปี 2007 และเดือนมกราคม ปี 2010

ขณะที่ฟานเพอร์ซี่ ก็เคยฟาดรางวัลนี้ไป 5 ครั้งเช่นกัน จากการที่เขาเคยทำประตู ได้เป็นกอบเป็นกำอยู่บ่อยๆ โดยในจำนวนนั้น เกิดขึ้นตอนที่เขาเล่นให้ อาร์เซน่อล 3 ครั้ง ประกอบด้วยเดือน พฤศจิกายน ปี 2005

เดือน ตุลาคม ปี 2009 และเดือน ตุลาคม ปี 2011 ส่วนอีก 2 หนเกิดขึ้นตอนที่เขาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยเป็น ในเดือน ธันวาคม ปี 2012 และเดือน เมษายน ปี 2013

3 และ 4 สตีเว่น เจอร์ราร์ด กับ แฮร์รี่เคน : 6 ครั้ง

เดือนมีนาคม ปี 2001 คือครั้งแรกที่ เจอร์ราร์ด ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน ของพรีเมียร์ลีก และเขาก็ต้องรอจนถึง เดือนมีนาคม ปี 2003 กว่าที่จะได้รางวัล เป็นสมัยที่ 2 ส่วนอีก 4 ครั้ง

ของเขานั้น ประกอบด้วยเดือน ธันวาคม ปี 2004, เดือน เมษายน ปี 2006, เดือน มีนาคม ปี 2009 และเดือน มีนาคม ปี 2014

ทั้งนี้รางวัลนักเตะยอดเยี่ยม ประจำเดือน ครั้งสุดท้ายของ เจอร์ราร์ด นั้น มันพิเศษกว่าสมัยอื่นด้วย เพราะเป็นการได้รางวัล ร่วมกับ หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูล

จากการที่ตอนนั้น พวกเขาได้เสียงโหวตเท่ากัน และนั่นก็ถือเป็นครั้งที่ 6 ที่มีการครองรางวัลดังกล่าวร่วมกัน

ส่วน เคน ได้รางวัลนี้ เป็นหนแรกจากผลงาน ในเดือน มกราคม ปี 2015 และ สมัยที่ 2 ของเขา ก็เกิดขึ้นในเดือนต่อมาทันที แต่หนที่ 3 นั้น เว้นวรรคไปนานพอตัว เพราะเกิดขึ้นเมื่อเดือน มีนาคม ปี 2016

ขณะที่อีก 3 สมัย เกิดขึ้นในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2017 เดือน กันยายน ปีเดียวกัน และ เดือนธันวาคม ปี 2017

5.เซร์คิโอ อเกวโร่ : 7 ครั้ง

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใคร ที่สามารถทาบสถิติ ของดาวเตะ ชาวอาร์เจนไตน์ได้ โดยครั้งแรกที่อเกวโร่ ได้รางวัลอันทรงเกียรตินี้นั้น เป็นรางวัลประจำเดือนตุลาคม ปี 2013 ก่อนที่เขา จะได้สัมผัสมันอีกครั้ง

จากผลงาน ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2014

อย่างไรก็ตาม อเกวโร่ ก็ต้องรอยาว จนถึงรางวัล ประจำเดือน มกราคม ปี 2016 กว่าที่จะได้สัมผัสกับมันอีกครั้ง ขณะที่หนต่อมาเกิดขึ้น อย่างรวดเร็ว จากการที่เขา เป็นนักเตะยอดเยี่ยม ประจำเดือนเมษายนของปีเดียวกัน

หลังจากนั้นอเกวโร่ ก็ต้องทนเห็นคนอื่น ซิวรางวัลไปครอง อีกหลายเดือนก่อน ที่จะได้มันอีกหน จากผลงานประจำเดือน มกราคม ปี 2018 ก่อนที่เขาจะได้รางวัล เป็นสมัยที่ 6 จากฟอร์มอันยอดเยี่ยม

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ขณะที่หนสุดท้ายของเขา คือการได้รางวัลแข้งยอดเยี่ยม ประจำเดือนมกราคม ปี 2020

นี่เป็นแค่ 5 อันดับ ที่จัดขึ้นมาให้ดูคร่าวๆนะครับ ฝากติดตามผลงานใหม่ได้จาก UFAU2

และถ้าสนใจ รับทีเด็ดฟุตบอล และทรรศนะฟุตบอล ที่แม่นกว่าใครแอดไปเลย @VIPU2

รับประกันความแม่น จากเซียนมืออาชีพ ประสบการณ์ยาวนาว กว่า 30 ปี วงในวงนอกขอให้บอก

309
ข่าวสารล่าสุด